Quà tặng quảng cáo, cách marketing hiệu quả | Quà tặng doanh nghiệp

Quà tặng quảng cáo, cách marketing hiệu quả | Quà tặng doanh nghiệp

Quà tặng quảng cáo, cách marketing cực hiệu quả

 

      Một bộ ấm chén, một bộ cốc thủy tinh, hay một lọ hoa pha lê được in khắc tên công ty và logo là một trong những vũ khí marketing lợi hại mà chi phí thấp.

Bằng hình thức quảng cáo này, logo và những thông điệp của doanh nghiệp có cơ hội xuất hiện lâu dài và được những người sở hữu nó xem, đọc nhiều lần. Thống kê cho thấy hơn một phần ba những đồ vật đó được giữ lại sử dụng hơn một năm sau khi được tặng. Liệu có hình thức quảng cáo nào hiệu quả hơn? Những quà tặng này là sứ giả luôn hiện diện bên cạnh người sở hữu chúng và luôn nhắc nhở họ về tên công ty, số điện thoại, địa chỉ website của bạn.

Một phần giá trị của những quà tặng này là tính linh hoạt. Chúng không chỉ có giá trị quảng cáo cho các khách hàng, đối tác, mà còn rất hữu dụng trong đội ngũ nhân viên của công ty. Những món quà sản xuất đặc biệt có thể sử dụng làm phần thưởng cho nhân viên xuất sắc, xây dựng tình bạn, sự thân thiết giữa các đồng nghiệp với nhau, đôi khi đơn giản là sự khích lệ phòng ban nào đó hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nón hoặc sổ tay sử dụng trong những buổi huấn luyện tập thể, áo thun in logo hoặc khẩu hiệu công ty hoặc dụng cụ văn phòng làm bằng pha lê có thể được sử dụng làm phần thưởng cho các phòng ban hoặc cá nhân.

Tại Mỹ, theo nghiên cứu thị trường, ngành quà tặng có doanh thu khoảng 10 tỉ USD và có hơn 13.000 công ty hoạt động trong lĩnh vực này. Rất nhiều công ty sử dụng những quà tặng như một phần của hoạt động marketing suốt cả năm. Có nhiều Hội chợ thương mại chuyên về những quà tặng thường có quy mô lớn. Có hàng trăm ý tưởng khác nhau để thu hút sự chú ý của khách tham quan. Bộ ly, bộ cốc , lọ hoa pha lê vẫn là những quà tặng truyền thống nhưng vẫn còn giá trị cao cho đến ngày nay. Có rất nhiều sản phẩm có thể được làm quà tặng, Bộ cốc thủy tinh, bộ ấm chén, lọ hoa pha lê, bộ bát đĩa, ca sứ uống nước, bộ lạnh sứ, hay đơn giản là móc chìa khóa, ô dù, gạt tàn thuốc lá, bình nước thủy tinh, ..v.v..v

Sự trình bày, trang trí quà tặng cũng hết sức quan trọng, một bộ ly để trong một hộp giây thông thường không thể bằng một bộ ly được đặt trong hộp si in hình logo công ty bên trong hộp được nót một lớp lụa sáng bóng, một bộ ấm chén được đặt trong hộp đẹp sẽ làm tôn giá trị của món quà lên rất nhiều.

Dưới đây là một vài bước đơn giản để tiến hành các hoạt động quảng bá cho doanh nghiệp với những quà tặng đặc biệt.

I.Chọn một công ty quà tặng sáng tạo
      Không nên tự tìm kiếm ý tưởng từ sách báo, tạp chí hay internet...v..v Hãy gọi trực tiếp cho chuyên gia, họ là những người làm quà tặng chuyên nghiệp, họ sẽ cho bạn lời khuyên tốt nhất. Hãy bảo họ cho bạn mẫu sản phẩm để bạn kiểm tra trước khi đặt hàng

II.Cần lên kế hoạch về thời gian để làm quà tặng
     Thông thường, chúng ta đặt sản xuất những quà tặng theo mùa, vào những thời điểm đặc biệt. Nếu lên kế hoạch từ trước, bạn sẽ có nhiều thời gian suy nghĩ và có nhiều sự lựa chọn hơn. Các nhà sản xuất cần thời gian để khảo sát và tìm kiếm vật mẫu. Tương tự, in ấn cũng cần có thời gian nên nếu bạn yêu cầu nhà in làm gấp, chi phí tất nhiên sẽ cao hơn những đơn hàng bình thường.

III.Thiết kế quà tặng đẹp sẽ hiệu quả hơn
     Tất nhiên các nhà sản xuất có thể đề xuất hình thức trang trí cho các tặng phẩm, tuy nhiên, nếu có thể, bạn hãy nhờ đến sự trợ giúp của các nhà chuyên môn. Điều này sẽ làm tăng thời gian sản xuất và chi phí, bù lại bạn sẽ cảm thấy hài lòng hơn với những quà tặng của mình.

IV.Kiểm tra hàng thật kỹ trước khi mang tặng
     Thật thất vọng khi bạn mở hộp quà tặng kiểm tra trước khi gửi tới khách hàng mà phát hiện ra rằng tên công ty bị in nhòe, in xấu, hay logo bị in lệch, màu sắc không đúng như yêu cầu,v..v.... hãy kiểm tra và đảm bảo hàng hóa được in chính xác như những gì bạn đã đặt hàng bằng cách kiểm tra kỹ lưỡng từng công đoạn trước khi sản phẩm được sản xuất hàng loạt. Nếu phát hiện ra sai sót, hãy báo ngay cho nhà sản xuất. Điều này có thể làm mất thời gian của bạn. Chậm, nhưng có thời gian chỉnh sửa còn hơn là lãng phí vì quà tặng không sử dụng được.

Đa dạng, tiết kiệm kinh phí, giúp khách hàng nhớ đến mình lâu hơn hoặc chỉ đơn giản là dùng để thưởng cho những nhân viên của mình, những quà tặng như đã nêu cũng là một công cụ marketing hiệu quả và không hề bị nhàm chán.

Viết bình luận: