Hướng dẫn chọn mua lọ hoa pha lê trang trí

Hướng dẫn chọn mua lọ hoa pha lê trang trí

Lọ hoa pha lê - Mặt hàng được nhiều gia đình ưa chuộng

Hiện nay, đồ trang trí bằng pha lê được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Điều này cũng rất dễ hiểu vì mặt hàng này có kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc đa dạng và phong phú mà giá cả tương đối phù hợp với túi tiền. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về đồ pha lê, cách bảo quản cũng như lưu ý khi sử dụng chúng trong trang trí và sinh hoạt. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu những vấn đề liên quan đến đồ thủy tinh gia dụng, pha lê này nhé.

Có một số doanh nghiệp trong nước nhập pha lê đúc thô (pha lê lõi) của Czech về gia công, mài, khắc, gọt để tạo ra thành phẩm. Tuy nhiên, những đường nét và tính chiết quang của hàng nhập thường có độ tinh tế, sắc sảo cao hơn. Pha lê dùng làm vật dụng như tô, chén, khay, tách, đĩa... có hai loại là pha lê trong suốt hoặc được trang trí thêm, mài, khắc họa tiết lên bề mặt sản phẩm. Có hai cách chế tác: đúc khuôn bằng máy hoặc tay rồi tạo hoa văn qua cắt, gọt, mài thủ công. Trong nhóm này, kiểu dáng chủ yếu của cốc uống nước, uống bia... là có chân hoặc không chân.

Bên cạnh đó, đồ pha lê thường mang nét riêng và sang trọng, đó là những bộ hũ, chai đựng gia vị trong nhà bếp, xô nhỏ có tay cầm đựng đá, hộp đựng danh thiếp, khối pha lê chặn giấy... Pha lê trang trí có màu sắc óng ánh và nhiều công năng hơn. Chúng có nhiều màu bắt mắt như xanh lơ, vàng, hồng nhạt, đỏ thắm, tím; kiểu dáng phong phú, được mài mờ, khắc họa tiết hoặc mạ vàng...

Với bình có dạng đĩa sâu lòng hay cái ly, bạn có thể dùng đựng trái cây, pha cocktail hay uống nước. Ngoài ra, những chiếc bình đựng rượu cũng có kiểu dáng và màu sắc không kém phần đa dạng, có bình tựa chiếc ấm pha trà cổ khảm vàng bên ngoài, có bình trắng tinh khiết khi đựng rượu hoặc nước trái cây, thậm chí nếu dùng cắm hoa vẫn đẹp vì pha lê luôn lấp lánh rực rỡ dưới mọi nguồn sáng.

 

Chọn và bảo quản:

 

Khi mua đồ bằng pha lê như lọ hoa pha lê nên lưu ý, cần nâng sản phẩm lên xem thử, nếu nhẹ hơn thủy tinh cùng loại thì không phải. Quan sát kỹ xem có bị bọt hay tì vết không, có phản xạ và lấp lánh dưới bóng đèn tròn (ánh sáng đơn sắc) hay ánh mặt trời hay không. Nếu bạn dùng đĩa, bát bằng pha lê cho lò vi sóng thì rất hại vì trong thành phần nguyên liệu của pha lê có hàm lượng chì cao sẽ gây độc cho thức ăn. Với những đồ pha lê trang trí, chỉ cần dùng xà phòng và nước ấm rửa nhẹ. Còn bình cắm hoa bị mờ và cặn thì cần dùng giấm tẩy và rửa lại bằng xà phòng để giữ độ sáng bóng lâu dài.

 

Có thể bạn quan tâm: Lọ hoa pha lê | Lọ hoa pha lê Bohemia | Cốc thủy tinh | Thủy tinh gia dụng | Thủy tinh gia dụng cao cấp

Viết bình luận: